SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PIANO VÀ ORGAN


Sản phẩm bán chạy
FANPAGE FACEBOOK


SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PIANO VÀ ORGAN

Đàn Piano và đàn Organ khác nhau thế nào?
 

Đàn Piano và đàn Organ khác nhau thế nào?
Đàn Piano và Đàn Organ là 2 loại nhạc cụ phổ biến và dễ gặp trong lĩnh vực âm nhạc. Nhìn qua thì thấy chúng có vẻ giống nhau nhưng thực sự chúng khác nhau khá nhiều trong cấu tạo cũng như là cách chơi. 
Thứ nhất là Bàn phím: 

Cả 2 loại đều là công cụ chủ yếu để tạo ra âm thanh, nhưng các cơ chế hoạt động của chúng lại không hề giống nhau. Đàn piano cơ phát ra âm thanh chủ yếu qua bộ gõ còn đàn organ lại phát ra âm thanh bởi woodwind điện tử. Cụ thể Piano phát ra âm thanh bằng lực cơ còn Organ phát ra âm thanh bằng điện.
Bàn phím của đàn Organ thường là 61 phím còn bàn phím của đàn Piano thường là 88 phím.
Các phím bấm trên đàn Piano thường có độ nặng hơn đàn Organ.Đàn Piano
Thứ hai cách tạo ra âm thanh: 
             
Piano: là dụng lực tác động vào bàn phím sau đó tác động lên búa và các chuỗi kim loại, mỗi chuỗi khác nhau sẽ được gắn với 1 tần số âm thanh khác nhau nên sẽ được các hợp âm và âm thanh khác nhau. Mỗi chuỗi âm thanh sẽ tạo ra một âm thanh trong 1 khoảng thời gian ngắn người nghệ sĩ cần giữ phím lâu để âm ngân vang dài hơn.
Còn đối với đàn organ thì cơ chế hoạt động hoàn toàn khác. Không hề có lực cơ học tác động vào. Các phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể, nhưng các ghi chú cá nhân có thể được lưu giữ trong một thời gian và không gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím.
Piano chỉ có thể duy trì âm thanh trong một khoảng thời gian ngắn còn organ thì có thể duy trì âm đó trong một thời gian vô hạn.
Hotline : 0913226632
T6 -L1-04 Times City
www.Trananhmusic.com
In văn bản

Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi lấy thông tin từ chúng tôi.